TVXQ ได้รับผลโหวตอันดับ 1 ศิลปินกลุ่มที่ถูกคาดหวังมากที่สุดแห่งปี

 

อัพเดทเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2551

          Jukeon เว็บไซต์เพลงออนไลน์ของเกาหลี เปิดโพลสำรวจระหว่างวันที่ 17-23 มกราคม เพื่อสำรวจว่าศิลปิน
ไอดอลกลุ่มใดเป็นกลุ่มที่ถูกคาดหวังมากที่สุดของปี 2008

ผลการสำรวจจากสมาชิกเว็บไซต์ 2,085 (คิดเป็น 37.13%) จากผู้เข้าร่วมโหวตทั้งหมด 5,542 คน ลงคะแนนให้กับ "TVXQ" หรือ ทงบังชินกิ เป็นศิลปินกลุ่มไอดอลที่ถูกคาดหวังมากที่สุดแห่งปี

ห้าหนุ่มทงบังชินกิผู้ซึ่งได้รับการยอมรับว่า เป็นกลุ่มศิลปินชายอันดับ 1 ของเอเชีย ซึ่งตอนนี้กำลังมีตารางคิวงานที่แน่นเอี๊ยด เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา พวกเขาเพิ่งปล่อยซิงเกิลที่ 16 "Purple Line" ออกไปถล่มชาร์ตออริกอนที่ญี่ปุ่น แถมยังขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ตไป เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

คะแนนตามกันมาติดๆด้วยศิลปินกลุ่มฮิพฮอพ นาม "Big Bang" ครองอันดับ 2 ไปด้วยคะแนนโหวต 1,899 เสียง (34.27%) หนุ่มๆวง Big Bang ได้ฤกษ์ออกอัลบั้มที่ญี่ปุ่นในเดือนนี้ และพวกเขาก็กำลังจะมีงานแสดงและ
โปรโมตอัลบั้มในเดือน กุมภาพันธ์และมีนาคมนี้

อันดับที่สาม 1,899 โหวต (34.27%) ได้แก่นักร้องกลุ่มสาว "Wonder Girls" เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงเดียวในโพล
เมื่อปลายปีที่แล้ว พวกเธอได้รับกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นในเพลงฮิตติดหูอย่าง "Tell Me" และพวกเธอกำลังมีแผนปล่อยอัลบั้มต่อไปในเดือน พฤษภาคมนี้

และสุดท้าย อันดับ 4 และ 5 ได้แก่ศิลปินกลุ่มไอดอลอย่าง "Shinhwa" 396 โหวต (7.15%) และ "SS501" ได้รับไปทั้งหมด 193 โหวต (3.48%)

ที่มาข่าว AllKpop
แปลและเรียบเรียง zzang@fungdoo.com